Doanh nghiệp
Viglacera khởi công Khu công nghiệp thứ 10 tại Hà Nam
Thế Hải - 08/11/2016 20:24
Khu công nghiệp Đồng Văn 4 sẽ được Viglacera khởi công vào ngày 11/11/2016 tới đây tại Hà Nam, đánh dấu mốc là Khu công nghiệp thứ 10 của Viglacera đầu tư trên cả nước.

Tổng công ty Viglacera – Công ty cổ phần sẽ khởi công Khu công nghiệp Đồng Văn 4, tại Kim Bảng, Hà Nam.

Khu công nghiệp Đồng Văn 4, Viglacera gồm hai giai đoạn đầu tư với tổng diện tích là 600 ha, trước mắt, Viglacera sẽ triển khai giai đoạn I tương đương 300 ha

Ngay trong buổi lễ khởi công, Chủ tịch tỉnh Hà Nam sẽ trao Giấy chứng nhận đầu tư và sổ đỏ cho 3 doanh nghiệp đầu tiên tại Khu công nghiệp Đồng Văn 4.

Cả 3 doanh nghiệp đều đến từ Hàn Quốc, trong đó có 2 doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử sử dụng trong ô tô, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng…, là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu lớn như Samsung, LG, Rinnai, Hyundai, Kia, GE, Ford, Toshiba…

Trước đó,  6/8/2016, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hà Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã chính thức được Lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao Giấy chứng nhận đầu tư phát triển Khu công nghiệp Đồng Văn 4, giai đoạn I với diện tích 300 ha.

Viglacera nhận Giấy phép đầu tư Khu công nghiệp Đồng Văn 4, giai đoạn 1 vào tháng 8 năm nay.

Đến nay, Viglacera đã hoàn thiện xong mặt bằng, hạ tầng và tiến hành bàn giao đất cho các doanh nghiệp này để tiến hành xây dựng nhà máy, dự kiến các nhà máy sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào đầu năm 2017.

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 - Viglacera có vị trí địa lý thuận lợi nằm ngay trên quốc lộ 38, dễ dàng kết nối với đường QL 1 đi Hà Nội và Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ra cảng Hải Phòng, thời gian di chuyển từ Khu công nghiệp tới Hà Nội chỉ 40 phút, tới Sân bay Nội Bài là 1h15’, tới Cảng Hải Phòng là 1h30’, rất thuận tiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa cả đường hàng không và đường biển, thu hút nhân lực chất lượng cao từ thủ đô.

Bên cạnh đó, KCN có được thế mạnh về nguồn lao động dồi dào với gần 500 nghìn lao động của tỉnh và hơn 4 triệu lao động có thể thu hút từ các tỉnh lân cận. Để thu hút nguồn lao động, Viglacera sẽ xây dựng khu nhà ở dành cho công nhân, chuyên gia ngay sát khu công nghiệp để đảm bảo nhu cầu nhà ở ổn định cho cán bộ, chuyên gia, công nhân làm việc tại Khu công nghiệp.

Theo định hướng phát triển Khu công nghiệp của Tỉnh Hà Nam và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam tháng 8/2016, Khu công nghiệp Đồng Văn 4 Viglacera sẽ ưu tiên thu hút các ngành nghề có chọn lọc đảm bảo phát triển bền vững, phát triển kinh tế song song với giữ gìn và xây dựng môi trường sống.

Với  kinh nghiệm đầu tư 9 Khu công nghiệp trước đó và sự chuẩn bị về nguồn lực tài chính,  Viglacera khẳng định sẽ nhanh chóng triển khai hoàn thành dự án KCN Đồng Văn 4 theo tiến độ đăng ký với tỉnh Hà Nam, đồng thời đảm bảo cơ sở hạ tầng tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp,  góp phần khẳng định uy tín của Viglacera trong lĩnh vực bất động sản.

Viglacera hiện đang sở hữu các Khu công nghiệp lớn, với tổng diện tích đầu tư lên tới 3.580 ha. Viglacera được biết đến là doanh nghiệp có 18 năm kinh nghiệm phát triển KCN tại Việt Nam gồm10 KCN là: KCN Tiên Sơn (Tỉnh Bắc Ninh), KCN Yên Phong (Tỉnh Bắc Ninh), KCN Thuận Thành (Tỉnh Bắc Ninh), KCN Hải Yên (Tỉnh Quảng Ninh), KCN Đông Mai (Tỉnh Quảng Ninh),  KCN Phong Điền (Tỉnh Thừa Thiên Huế), KCN Tiền Hải (Tỉnh Thái Bình), KCN Phú Hà (Tỉnh Phú Thọ), KCN Yên Mỹ (Tỉnh Hưng Yên), KCN Đồng Văn IV (Tỉnh Hà Nam).

Đến nay, Viglacera đã thu hút được 200 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…trong đó có các thương hiệu lớn hàng đầu thế giới như Samsung, Canon, Orion, Sumitomo…

Tin liên quan
Tin khác