Quốc tế
YouTube thắt chặt quy định về video liên quan đến súng
Linh Dương - 07/06/2024 08:45
YouTube đang thay đổi các chính sách về video liên quan đến súng nhằm ngăn chặn nội dung có thể gây nguy hiểm đến người dùng chưa đủ tuổi.

Mới đây, YouTube thông báo sẽ cấm mọi video hướng dẫn cách loại bỏ các thiết bị an toàn của súng.

Đây là một nỗ lực của nền tảng chia sẻ video thuộc sở hữu của Google nhằm bảo vệ người dùng trẻ tuổi khỏi những nội dung có thể gây hại.

Ngoài ra, các video hiển thị súng tự chế, vũ khí tự động và một số phụ kiện súng như bộ giảm thanh sẽ bị hạn chế đối với người dùng từ 18 tuổi trở lên.

YouTube thắt chặt quy định về video liên quan đến súng. 

Những thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 18 tháng 6. Các nhà hoạt động về an toàn súng đã nhiều lần kêu gọi YouTube thắt chặt hơn các quy định để đảm bảo rằng video về súng không hiển thị với những người dùng ít tuổi, tránh gây chấn thương tâm lý hoặc dẫn dắt trẻ em vào con đường cực đoan và bạo lực.

Katie Paul, Giám đốc của Dự án Minh bạch Công nghệ, cho biết thay đổi này là một tin vui và là một bước đi đúng hướng. “Súng là nguyên nhân số một gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên ở Mỹ”, bà Paul nói.

YouTube cho biết các thay đổi về chính sách được thiết kế để phản ánh những phát triển mới, như súng in 3D, vốn đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

YouTube yêu cầu người dùng dưới 17 tuổi phải có sự cho phép của phụ huynh trước khi sử dụng trang web; các tài khoản dành cho người dùng dưới 13 tuổi được liên kết với tài khoản của phụ huynh. “Chúng tôi thường xuyên xem xét lại các hướng dẫn của mình và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để đảm bảo rằng chúng tôi vạch ra ranh giới ở đúng chỗ”, người phát ngôn của YouTubu, Javier Hernandez nói.

Cùng với TikTok, YouTube là một trong những trang web phổ biến nhất đối với trẻ em và thanh thiếu niên. Việc YouTube thắt chặt quy định về video liên quan đến súng là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi những nội dung nguy hiểm, độc hại.

Tin liên quan
Tin khác