Doanh nghiệp
AEON Việt Nam: Xây dựng những cộng đồng đầy sức sống
Kỳ Thành - 14/08/2015 14:35
Không chỉ xây dựng những trung tâm thương mại quy mô lớn, mỗi bước đi của AEON đều ghi dấu ấn tại những nơi mà tập đoàn này đặt chân bởi những giá trị cộng đồng và nhân văn mà AEON mang lại.
Lễ trồng cây là lời cam kết chung tay cùng người dân địa phương mang lại một môi trường xanh cho cộng đồng của Tập đoàn AEON

 

Những dấu ấn vì môi trường Việt Nam

Sự kiện khai trương Trung tâm Thương mại AEON Mall đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 10 tới đây được bắt đầu bằng một sự kiện mang tính thiết thực đó là Lễ trồng cây mang tên “Cánh rừng quê hương Aeon” được tổ chức tại AEON Mall Long Biên diễn ra cuối tuần qua.

Với sự tham gia trồng cây của trên 1.000 khách mời và người dân địa phương, một trung tâm mua sắm quy mô tầm cỡ với những mảng tường sơn trắng và bãi đỗ xe lớn bỗng trở nên thân thiện hơn nhờ những nét xanh được tô điểm bởi 5.000 cây xanh gồm 27 chủng loại khác nhau, phù hợp điều kiện tự nhiên địa phương được trồng tại buổi lễ.

“Hoạt động trồng cây “Cánh rừng quê hương Aeon” sẽ góp phần tạo nên một trung tâm thương mại sinh thái trong địa phương, cũng như mở rộng môi trường xanh cho thế giới”, ông Oyama Nagahisa, Tổng đại diện Tập đoàn AEON tại Việt Nam đánh giá.

Lễ trồng cây là lời cam kết chung tay cùng người dân địa phương mang lại một môi trường xanh cho cộng đồng của Tập đoàn, khẳng định những nguyên tắc cơ bản của AEON, đó là “Theo đuổi Hòa bình, tôn trọng Nhân quyền và đóng góp cho cộng đồng địa phương”.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục với việc người dân địa phương cùng chung tay góp phần trồng cây tại trung tâm thương mại mới tại khu vực. Hoạt động càng có ý nghĩa đặc biệt khi có sự tham gia của sinh viên 6 nước là Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản trong chương trình Diễn đàn Giao lưu môi trường châu Á lần thứ tư (ASEP) do Quỹ Môi trường AEON tổ chức.

AEON còn ghi dấu với những đóng góp tích cực cho vấn đề cải thiện môi trường Việt Nam khi trước đó đã tổ chức lễ trồng cây ở khu vực phía Nam tại Trung tâm Thương mại Aeon Mall Tân Phú Celadon và Aeon Mall Bình Dương Canary. Tại Việt Nam, trong 3 năm (2010 -2013), Quỹ Môi trường Aeon đã thực hiện trồng 70.000 cây xanh tại Huế và tiếp tục kế hoạch 3 năm bắt đầu từ năm 2014 trồng cây tại Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội).

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của AEON, ngài Daito Michio, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản cho biết: “Chính phủ Nhật Bản đã và đang có rất nhiều biện pháp hỗ trợ trong việc cải thiện quản lý vườn quốc gia, cũng như môi trường sống ở các khu dân cư. Chúng tôi hy vọng có thể hợp tác hiệu quả với Chính phủ Việt Nam trong việc đem lại nhiều biện pháp hỗ trợ bảo vệ sự đa dạng sinh thái ở Việt Nam”.

Tôn vinh những giá trị cộng đồng

Phát biểu tại Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương Aeon” tại AEON Mall Long Biên, thay mặt Bộ Công thương biểu dương những đóng góp của AEON Việt Nam, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước bày tỏ: “Tôi tin người dân Hà Nội kỳ vọng và mong chờ việc khai trương và đi vào hoạt động của Trung tâm”.

Với kinh nghiệm quản lý trên 120 trung tâm thương mại tại Nhật Bản và những trung tâm khác tại các nước như Trung Quốc, Indonesia, Campuchia, Việt Nam…, trung tâm thương mại của AEON Mall luôn tạo ra khác biệt so với các dự án của các nhà đầu tư khác. Hầu hết các trung tâm mua sắm của AEON Mall đều được đặt ở ngoại ô thành phố như một động lực thúc đẩy sự phát triển của khu vực mà AEON hiện diện.

Bốn chức năng chính của mỗi trung tâm thương mại mà AEON Mall ưu tiên phát triển là: giải trí, cộng đồng, sinh thái và mua sắm. Không chỉ coi trung tâm mua sắm là một tập hợp các cửa hàng, AEON Mall còn xây dựng trung tâm mua sắm với mục đích biến các khu dân cư ở đó thành những “Khu đô thị đầy sức sống” đầy những “bất ngờ, phấn khích và vui vẻ”.

Bằng việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và thông tin mới nhất, AEON Mall đang xây dựng các trung tâm thương mại một cách nhất quán cùng với việc thay đổi lối sống khu dân cư và do đó tạo ra một giải pháp duy nhất cho mọi nhu cầu hàng ngày của toàn bộ khách hàng.

Ông Quyền cho rằng, sự kiện khai trương và đi vào hoạt động của AEON Mall Long Biên vào tháng 10 tới đây không chỉ góp phần phát triển thị trường bán lẻ của Hà Nội và của cả nước, mà còn góp phần đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Tin liên quan
Tin khác