Y tế - Sức khỏe
Bộ Y tế đề nghị 4 bộ và các địa phương đẩy nhanh tiêm vắc-xin Covid-19
D.Ngân - 28/08/2022 10:39
Trước diễn biến gia tăng của ca mắc Covid-19, năm học mới đến gần, Bộ Y tế vừa có công văn về việc triển khai tiêm vắc-xin Covid-19.

Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, các địa phương đã nỗ lực triển khai tiêm chủng vắc-xin Covid-19; với sự hỗ trợ, phối hợp của các bộ, ngành, cơ quan đoàn thể trong công tác truyền thông, vận động, quán triệt thực hiện công tác tiêm chủng đã giúp Việt Nam đạt được những kết quả tích cực.

Trước diễn biến gia tăng của ca mắc Covid-19, năm học mới đến gần, Bộ Y tế vừa có công văn về việc triển khai tiêm vắc-xin Covid-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình tiếp nhận, triển khai tiêm chủng vắc-xin Covid-19; để tăng cường hơn nữa công tác tiêm chủng, hoàn thành mục tiêu mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra; Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường triển khai công tác tiêm vắc-xin Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Trong đó, hoàn thành sớm nhất việc tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch...).

Bộ Y tế đề nghị các bộ tiếp tục quán triệt và chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn ngành, đảm bảo tiêm hết các đối tượng theo hướng dẫn.

Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố và các bộ báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao liên quan đến tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19 về Bộ Y tế trước ngày 10/9/2022 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm bảo cung ứng đủ vắc-xin cho địa phương triển khai kế hoạch tiêm chủng. Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý hướng dẫn, hỗ trợ, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các địa phương triển khai công tác tiêm chủng.

Tin liên quan
Tin khác