Doanh nhân
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu sinh viên - doanh nhân
Hoàng Minh - 01/07/2022 20:06
Ban Điều hành Câu lạc bộ Cựu sinh viên - doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội và Kênh Hợp tác & Phát triển doanh nghiệp (VIC) đã vừa ra mắt, doanh nhân Đỗ Quang Hiển giữ chức Chủ tịch.

Kết nối các thế hệ sinh viên vì sự phát triển

Ban điều hành Câu lạc bộ Cựu sinh viên doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 1892/QĐ-ĐHQGHN ngày 8/6/2022. Với tinh thần "Chung tay để phát triển", đây là địa chỉ kết nối các thế hệ cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, các doanh nhân trí thức cùng đồng hành, đóng góp cho sự phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sự tham gia, tư vấn và ủng hộ của các thế hệ cựu sinh viên doanh nhân sẽ giúp cho các thế hệ học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm điều kiện để học tập, trao đổi và phát triển nghề nghiệp tốt hơn…

Thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ, các cựu sinh viên doanh nhân có thêm cơ hội mở rộng quan hệ, kết nối hợp tác, đặc biệt là các cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong nước và quốc tế đang có mối quan hệ chặt chẽ với Đại học Quốc gia Hà Nội.  

Tập đoàn T&T Group và Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và toàn diện

Tại buổi lễ, Ban Điều hành Câu lạc bộ Cựu sinh viên - doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 28 thành viên - là các gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu, hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã chính thức ra mắt.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ban Điều hành CLB.

Phát biểu tại buổi lễ, doanh nhân Đỗ Quang Hiển tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, sự gắn bó và trách nhiệm với Đại học Quốc gia Hà Nội - ngôi trường với nền giáo dục khai phóng, nhân văn, đã chắp cánh và nuôi dưỡng ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên bay cao và bay xa, câu lạc bộ Cựu sinh viên - doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ là nơi tôn vinh – kết nối – phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các cựu sinh viên tiêu biểu với các thế hệ sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, giữa doanh nghiệp với nhà trường để cùng cộng hưởng thế mạnh mỗi bên, tạo ra nhiều giá trị đặc sắc, chất lượng cao cho xã hội.

T&T Group tiên phong tham gia mạng lưới hợp tác - kết nối doanh nghiệp

Cùng ngày, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng chính thức ra mắt Kênh hợp tác và phát triển doanh nghiệp (VIC). Việc xây dựng VIC nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển giao hai chiều.

Một mặt, giải phóng nguồn lực từ bên trong Đại học Quốc gia Hà Nội gắn với trách nhiệm phục vụ cộng đồng;

Mặt khác, thu hút nguồn lực từ cộng đồng doanh nghiệp cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực của các bên.

Kênh hợp tác và phát triển doanh nghiệp (VIC) sẽ nơi hội tụ của cộng đồng doanh nghiệp

Tập đoàn T&T Group vinh dự là một trong số các doanh nghiệp đầu tiên tham gia Kênh hợp tác và phát triển doanh nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo ông Đỗ Quang Hiển, mô hình hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp là xu thế phát triển phổ biến trên thế giới. Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XI cũng khẳng định, các trường đại học phải là trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ, chuyển giao và ứng dụng công nghệ vào sản xuất và đời sống; có mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động, cơ sở đào tạo và nhà nước để phát triển nguồn nhân lực theo nhu cầu xã hội, coi doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2021, Tập đoàn T&T Group và Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và hợp tác cụ thể trong nhiều lĩnh vực nhằm tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo tiệm cận với tiến bộ khoa học của thế giới.

Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn T&T Group cũng đã thành lập Quỹ phát triển tài năng trẻ đặt tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Hàng năm, Tập đoàn T&T Group sẽ tài trợ kinh phí để trao học bổng cho học sinh, sinh viên, học viên sau đại học, hỗ trợ tài năng trẻ.

Tập đoàn T&T Group đã trao tặng bước đầu 5 tỷ đồng cho Quỹ. Từ nguồn quỹ này, ngày 19/5 vừa qua, Đại học Quốc gia Hà Nội  đã tổ chức trao học bổng ươm tạo tài năng trẻ cho 11 nghiên cứu sinh và 20 thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tin liên quan
Tin khác