Doanh nghiệp
Founder Vua Cua tiết lộ lý do chọn Shark Liên dù được 3 "cá mập" đề nghị rót vốn
Như Loan - 03/05/2021 13:30
Mới đây, Founder Vua Cua đã tiết lộ lý do bất ngờ đằng sau việc từ chối đề nghị của Shark Hưng, Shark Bình để về với đội Shark Liên.

Sau 3 mùa thành công, mới đây, chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 4 đã chính thức trở lại trên sóng VTV3 cùng sự đồng hành của dàn “cá mập” bao gồm Shark Liên, Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú, Shark Việt. 

Trước màn tái xuất của chương trình, rất đông khán giả đã bày tỏ cảm xúc phấn khích của mình suốt nhiều ngày gần đây. Và để đáp trả tình cảm ấy, Shark Tank mùa 4 đã tặng cho khán giả một tập khai màn cực kỳ hoành tráng vào ngày 2/5 vừa qua.

Ngay trong tập 1 mùa 4, khán giả đã được chứng kiến “cuộc chiến” của Shark Liên, Shark Bình, Shark Hưng khi cùng đưa ra đề xuất “chốt deal” đối với Startup Vua Cua - chuỗi cửa hàng bán cua Cà Mau giá bình dân. 

Bằng điểm mạnh của mình, cả 3 Shark đều đưa ra những lời hứa hẹn đầy hấp dẫn, điều này vô tình làm Đoàn Anh Thư - Founder Vua Cua cùng cổ đông là ca sĩ Will phải "vò đầu bứt tóc" không biết lựa chọn ai trở thành người đồng hành.

Trong “cuộc chiến” không khoan nhượng giữa 3 doanh nhân, có một điểm vô cùng thú vị. Nếu Shark Hưng yêu cầu chi 3,5 tỷ đổi lấy 12% cổ phần, Shark Bình chỉ mong muốn 10% (cùng số tiền 3,5 tỷ), cả hai đều tuyên bố sẽ giúp Startup tiến xa hơn bằng chiến lược kinh doanh, lợi thế có sẵn thì Shark Liên “tham chiến” với đề nghị giống hệt Shark Bình nhưng không bàn sâu về chiến lược, thay vào đó, “nữ cá mập” lại nói về ý nghĩa của Startup, cùng các câu chuyện đậm chất “phụ nữ”, bếp núc, ẩm thực Việt...

Trong thương vụ này, Shark Liên nói nhiều về ý nghĩa của startup cùng các câu chuyện đậm chất “phụ nữ”, bếp núc, ẩm thực Việt...

Trước “khó khăn” này, Anh Thư và Will quyết định hội ý với Mentor. Trong cuộc trao đổi, Mentor đã phân tích về đặc điểm của từng “Cá mập”, đặc biệt là về Shark Liên: “Shark Liên hơi khó tính đúng không, nhưng Shark Liên trước giờ thường đầu tư vào cộng đồng phù hợp với em (Founder Anh Thư) và Shark Liên sẽ có chính sách, chương trình phù hợp với em”.

Có lẽ sự khác biệt đã trở thành yếu tố quyết định. Sau khi hội ý, Vua Cua đã chọn Shark Liên trở thành người đồng hành với mình. Để tìm hiểu rõ hơn về lý do tại sao lại quyết định về đội Shark Liên, mới đây, chúng tôi đã liên hệ với Đoàn Anh Thư và nhận được câu trả lời như sau: “Thật ra, trước khi gọi vốn mình cũng nhắm đến Shark Việt, nhưng Shark Việt từ chối đầu tư. Còn 3 Shark ra đề nghị, mình nghĩ Shark Bình thiên về công nghệ, Shark Hưng mạnh về bất động sản, việc này Vua Cua có thể cùng các Shark làm đối tác sau chương trình. Với Shark Liên, mình cảm thấy tin tưởng và phù hợp nhất”.

Được 3 “cá mập” đề nghị rót vốn nhưng Vua Cua đã lựa chọn về đội Shark Liên

"Shark Liên có hệ sinh thái xung quanh vô cùng tiềm năng, mình tin Shark sẽ giúp được Vua Cua tiến xa và tiến nhanh hơn nữa trong tương lai. Mình chọn Shark Liên mà không quan tâm nhiều đến con số Shark đưa ra vì thực chất, số tiền nó chỉ là một phần nhỏ trong những gì Shark có thể mang đến cho Vua Cua". 

"Trước đó mình đã biết đến Shark Liên, ấn tượng của mình là Shark rất nhân hậu, hay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ủng hộ các bạn trong cộng đồng LGBT. Khi gặp trực tiếp và đối đáp trường quay, mình cảm nhận được Shark còn là người có kiến thức giỏi, EQ cao, thân thiện, vui vẻ và nhất là không tạo quá nhiều căng thẳng cho Startup".

Quả thật, những doanh nhân quyền lực đều có cách thu hút người tài khác nhau, không chỉ bằng các con số, tiềm lực doanh nghiệp mà còn bằng các khía cạnh rất riêng tư như lối sống, độ uy tín, tầm nhìn, hướng đi riêng... Đó cũng chính là lý do Shark Liên trở thành “bà đỡ” cho Vua Cua mà không cần nói quá nhiều về chuyện thương trường.

Tin liên quan
Tin khác