Đầu tư và cuộc sống
Jurassic World lọt top 3 bộ phim doanh thu cao nhất mọi thời đại
Anh Trung - 25/07/2015 11:29
Theo Hollywood Reporter, bộ phim đã thu về 1,522 tỷ đôla từ các rạp chiếu phim trên toàn cầu

 

Có thể bạn chưa biết, Jurassic World của Colin Trevorrow đã giúp họ mang về rất nhiều tiền. Nó đã phá vỡ các kỷ lục vào cuối tuần khi ra mắt lần đầu tiên vào cuối tháng sáu, và kể từ đó, doanh số cứ không ngừng tăng lên. Trên thực tế, bộ phim đã choán ngôi của The Avengers của Joss Whedon để giành vị trí số 3 trong bảng xếp hạng những bộ phim thành công nhất mọi thời đại.

Theo Hollywood Reporter, bộ phim đã thu về 1,522 tỷ đôla từ các rạp chiếu phim trên toàn cầu, và Jurassic World chính thức  được coi là bộ phim có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại. Dĩ nhiên là nó vẫn xếp sau cặp song sinh của đạo diễn kếch xù James Cameron là Avatar (2,788 tỷ đôla) và Titanic (2,187 tỷ đôla). Hiện tại xếp vị trí thứ tư là The Avengers, ra mắt năm 2012 với doanh thu 1,519 tỷ đôla.

 

Điều thú vị về những con số mà Jurassic World đạt được trong những tuần vừa qua là tỉ lệ giữa doanh thu trong nước và nước ngoài chênh lệch như thế nào. Theo Box Office Mojo, 40:60 là tỉ lệ doanh số đến từ riêng nước Mỹ và doanh số toàn cầu. Dường như khoảng cách đó thật sự rất ngắn nếu so với bộ phim như  Furious 7, với tỉ lệ là 20:80. Trên thực tế, phản hồi tích cực mà bộ phim nhận được tại Mỹ đã lý giải tại sao bộ phim của  Colin Trevorrow đã đạt đến vị trí cao như vậy trên bảng xếp hạng toàn cầu. Một bằng chứng nữa chính là tỉ lệ phòng vé trong nước và toàn cầu của nó tương tự với của bộ phim The Avengers.

Tin tức về doanh thu phòng vé của Jurassic World không còn là điều đáng ngạc nhiên nữa. Bộ phim đã mang về doanh thu gây sốc với con số lên tới 208,8triệu đôla chỉ trong 3 ngày công chiếu đầu tiên và cách đây 3 tuần nó đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2015. Tuy nhiên, liệu kỷ lục này sẽ trụ vững hay không vẫn còn là một ẩn số thú vị. Phần cuối của The Hunger Games, Mockingjay Part 2 hứa hẹn sẽ là cỗ máy in tiền khi ra rạp vào tháng 11, nhưng vẫn chưa là gì so với cơn sốt  Star Wars: The Force Awakens của J.J. Abrams được cho là sẽ ra mắt vào tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, cho đến khi những bộ phim này ra mắt, thì chắc chắn Jurassic World vẫn sẽ tiếp tục nắm giữ vương miện phòng vé của nó.

Tin liên quan
Tin khác