Đầu tư
Khởi công dự án khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh
Việt Dũng - 03/07/2023 13:21
Dự án có quy mô hơn 39,5 ha, do Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus làm chủ đầu tư với tổng vốn 200 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành và hoạt động trong quý I/2024.

Ngày 3/7, Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh chính thức được khởi công xây dựng. Dự án có quy mô hơn 39,5 ha, tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng. 

Mục tiêu của dự án là sản xuất giống gia cầm và chăn nuôi gà với quy mô 20 triệu quả trứng/năm. Dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trong quý I/2024.

Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh chính thức được khởi công xây dựng.


Được biết, đây là một trong những dự án thành phần của chuỗi tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng vốn đầu tư lên đến 2.500 tỷ đồng, đã được Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus cam kết đầu tư vào Tây Ninh trước đó.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã đánh giá cao về quy mô và năng lực của Tập đoàn Hùng Nhơn với hàng loạt dự án được triển khai tại các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ, đặc biệt là các dự án liên doanh với De Heus, một trong những tập đoàn nông nghiệp hàng đầu thế giới.

Liên doanh DHN của 2 tập đoàn không chỉ là điển hình thành công của mô hình hợp tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, mà còn mang lại những chuyển biến tích cực về mặt kinh tế xã hội tại các đại phương mà DHN có mặt.

Theo ông Ngọc, việc tổ chức làm lễ khởi công dự án chỉ trong vòng 1 tháng kể từ ngày ký MoU cho thấy Hùng Nhơn và De Heus là những doanh nghiệp có uy tín, tâm huyết và thật sự mong muốn đầu tư vào Tây Ninh.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại Lễ khởi công dự án.


“Tỉnh Tây Ninh hy vọng 2 tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus sẽ hoàn thành xây dựng và đưa dự án vào hoạt động đúng như cam kết”, ông Nguyễn Thanh Ngọc chia sẻ.

Đại diện chủ đầu tư, ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn cho hay, Tây Ninh có nhiều tiềm năng và lợi thế trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hơn nữa, trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư, Tập đoàn Hùng Nhơn nhận thấy sự chân thành và quyết tâm phát triển nông nghiệp công nghệ cao của lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. Đây là động lực để doanh nghiệp quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản để đưa công trình đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch.

Trong khuôn khổ Lễ khởi công, đại diện chủ đầu tư là Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam và De Heus Hà Lan đã trao tặng 500 triệu đồng vào quỹ để xây dựng nhà tình thương giúp đỡ các đối tượng chính sách gặp khó khăn của UB MTTQ huyện Tân Châu. 

Đại diện Tập đoàn Hùng Nhơn Việt Nam và De Heus Hà Lan cũng trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó của huyện Tân Châu.

Tin liên quan
Tin khác