Đầu tư Phát triển bền vững
Mở chương trình đào tạo MBA tại Hà Nội, RMIT dành 6 suất học bổng cho học viên xuất sắc
K.T - 23/03/2019 07:52
Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) RMIT, thuộc nhóm chương trình được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng toàn cầu năm 2018 của Tạp chí CEO sẽ chính thức được giảng dạy tại Đại học RMIT Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Chương trình MBA kéo dài 2 năm, với thời gian biểu linh hoạt phù hợp với sinh viên vừa học vừa đi làm, sẽ chào đón lứa sinh viên đầu tiên tại cơ sở Hà Nội vào tháng 6/2019.

RMIT cho biết, trường sẽ dành 6 suất học bổng trị giá 25% toàn chương trình cho các học viên xuất sắc; ưu đãi 15% học phí cho học viên đang làm việc tại các công ty/tổ chức đối tác của RMIT. Bên cạnh đó, Quỹ phát triển năng lực lãnh đạo cũng sẽ hỗ trợ 15% học phí cho các ứng viên đáp ứng đủ điều kiện.

RMIT dành 6 suất học bổng 25% toàn chương trình cho các học viên xuất sắc

Phó giáo sư Victor Kane, Trưởng phòng Đào tạo sau đại học khu vực châu Á RMIT, cho biết chương trình sẽ tạo cơ hội cho sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và nhân viên lâu năm nâng cao chuyên môn kinh doanh và quản lý và mở rộng cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý. Ngoài việc theo sát tình hình kinh doanh quốc tế, chương trình MBA của RMIT còn gắn kết với Việt Nam và châu Á, giúp học viên cập nhật những xu hướng mới nhất của khu vực kinh tế năng động nhất thế giới.

Chương trình MBA của RMIT cũng được giảng dạy theo phương pháp độc đáo. Học viên sẽ được trang bị căn bản về lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý nhân sự, tư vấn kinh doanh, marketing doanh nghiệp và phân tích tài chính, theo mô hình ‘học tập từ trải nghiệm thực tiễn’ tập trung vào các bài tập thực hành mang tính thực tiễn trải dài trong suốt chương trình học, cũng như qua mối quan hệ giữa RMIT và các doanh nghiệp. Điều này khả thi là nhờ đội ngũ cán bộ giảng viên toàn thời gian giàu kinh nghiệm tại các cơ sở Việt Nam của trường, cùng nhóm các giáo sư thỉnh giảng tận tụy, giàu kinh nghiệm chuyên môn đến từ RMIT Melbourne.

Phó giáo sư Kane nhấn mạnh rằng hành trình của mỗi học viên MBA sẽ bắt đầu với một môn học hết sức quan trọng - môn Tư duy thiết kế trong kinh doanh. Đây là môn học sẽ chuyển đổi cách học viên tư duy khi giải quyết vấn đề và giúp họ tự tin đối diện những vấn đề kinh doanh phức tạp.

“Hành trình giúp học viên MBA trở thành lãnh đạo trong tương lai sẽ được hoàn thiện bằng việc phát triển những kỹ năng mềm cốt yếu như làm việc nhóm, hợp tác, thuyết trình trong kinh doanh và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo”, ông nói.

Phó giáo sư tin rằng, học viên còn có thể kiến tạo và duy trì những mối quan hệ trong công việc cũng như cá nhân trong quá trình theo học chương trình cũng như từ mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp của RMIT.

Đại học RMIT cũng có chương trình trao đổi sinh viên rất mạnh cho sinh viên trường, và cho cả học viên cao học, tạo cơ hội để các bạn theo học những khóa ngắn hạn ở nước ngoài, hoặc học từ một đến hai học kỳ tại một trong hơn 200 trường đối tác trên khắp thế giới, hoặc chuyển tiếp hẳn qua học ở RMIT Australia.

Tin liên quan
Tin khác