Y tế - Sức khỏe
Nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
D.Ngân - 23/03/2023 10:29
Cục An toàn thực phẩm vừa cảnh báo một loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Trong thời gian vừa qua, trên website và tiktok: https://vidananochinhhang.com/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida Nano vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm, nội dung quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm, quảng cáo công dụng như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn thực phẩm vừa cảnh báo một loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida Nano do Công ty TNHH BIGSHARK (Địa chỉ trụ sở chính: 234 Trịnh Đình Cửu, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. 

Tại biên bản làm việc số 37/BB - ATTP ngày 16/3/2023, ông Vũ Tiến Dũng - người đại diện theo ủy quyền của Giám đốc Công ty TNHH BIGSHARK khẳng định các trang website và tiktok nêu trên, Công ty không thực hiện và không chịu trách nhiệm về các nội dung quảng cáo nêu trên. 

Cũng liên quan sai phạm vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tại đường link: https://nhathuocduclan.vn/la-han-qua-tana-khong-duong-hop-24-vien/; https://nhathuocduclan.vn/la-han-qua-tana-hop-24-vien-ngam/ quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana - không đường, nội dung quảng cáo không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp. 

Một sản phẩm khác cũng được Cục An toàn thực phẩm cảnh báo là sản phẩm Cà Gai Leo Giải Độc Gan MB được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Trong thời gian vừa qua tại đường link: https://congbotpcn.com/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-ca-gai-leo-giai-doc-gan-mb.html quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà Gai Leo Giải Độc Gan MB vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm, nội dung quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp. 

Với các sản phẩm vi phạm nêu trên, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. 

Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn. 

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Tin liên quan
Tin khác