Doanh nghiệp
Pharmacity hợp tác với DH Logistic Property Việt Nam mở trung tâm phân phối hàng hóa 10.000m2
Phương Anh - 20/03/2020 19:16
Vừa qua, Pharmacity ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức với Công ty DH Logistic Property Việt Nam thuộc Tập đoàn Daiwa House (Nhật Bản) về việc mở mới trung tâm phân phối hàng hóa tại Khu công nghiệp Lộc An (Đồng Nai) với diện tích sử dụng lên đến hơn 10.000m2.
Pharmacity ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức với Công ty DH Logistic Property Việt Nam thuộc Tập đoàn Daiwa House 

Nhằm đáp ứng mục tiêu mở mới 1 cửa hàng/ ngày hướng đến việc đáp ứng nhu cầu hàng hóa cho 1.000 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2021, Pharmacity đãà quyết định hợp tác chính thức với Công ty DH Logistic Property Việt Nam thuộc Tập đoàn Daiwa House (Gọi tắt là DHLP).

Với hệ thống kho bãi chuyên nghiệp tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai, DHLP đã được lựa chọn là đối tác chiến lược của Pharmacity nhằm cung cấp cơ sở hậu cần với những điều kiện vượt trội về vị trí địa lý cũng như các tiêu chuẩn kho bãi hàng đầu của Nhật Bản.

Nói về sự hợp tác, đại diện ông ty DH Logistic Property Việt Nam, ông Matsuba Akira, Tổng Giám đốc Công ty DH Logistic Property Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi được Pharmacity tin tưởng và chọn trở thành đối tác trong bước đường phát triển của mình. Lễ ký kết ngày hôm nay sẽ đánh dấu cho sự hợp tác bền lâu của Pharmacity và DH Logistic Property Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho cả hai doanh nghiệp trong tương lai, là tiền đề cho sự phát triển lớn mạnh của Pharmacity tại miền Nam nói riêng và toàn quốc nói chung." 

Về phía Pharmacity, ông Chris Blank, Tổng Giám đốc Pharmacity cũng cho biết : “Trung tâm phân phối Pharmacity tại đây hội tủ đầy đủ tất cả các điều kiện thuận lợi để chúng tôi có thể phát triển lâu dài và bền vững như các điều kiện về vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở vật chất hiện đại, diện dích lớn… Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần đảm bảo cho chúng tôi hoàn thành được mục tiêu sắp tới của mình. Và tất nhiên, không thể không nhắc đến những thành tựu và kinh nghiệm trong 65 năm qua của Daiwa House trên thế giới, đặc biệt là ở lĩnh vực logistic. Những kinh nghiệm này sẽ đặc biệt hỗ trợ chúng tôi trong việc vận hành hiệu quả hệ thống trung tâm phân phối của mình trong thời gian tới.

Với diện tích thuê 10,635m2 trong 20 năm cùng với việc đáp ứng các tiêu chuẩn GSP & GDP (các tiêu chuẩn về lưu trữ, phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng), Trung tâm phân phối mới của Pharmacity tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn sẽ đáp ứng được về số lượng và điều kiện bảo quản cho các sản phẩm là thuốc, thực phẩm chức năng và các mặt hàng tiêu dùng nhanh của công ty. Một trong những đặc điểm nổi bật nữa cần kể đến của Trung tâm phân phối mới này của Pharmacity đó chính là vị trí địa lý. Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn (Đồng Nai) có vị trí đặc biệt thuận lợi, dễ dàng tiếp cận với vận tải hàng không (cách Cảng hàng không quốc tế Long Thành khoảng 3km theo đường thẳng) và đường vận tải biển (cách cảng Cát Lái khoảng 30km và cụm cảng Cái Mép – Thị Vải khoảng 40km). 

Bên cạnh đó, trung tâm phân phối mới này của Pharmacity sẽ được vận hành 24/7 với khoảng 300 – 400 nhân sự lành nghề. Các cán bộ nhân viên làm việc tại đây cũng sẽ được đào tạo kỹ về quy trình làm việc để đảm bảo phối hợp hiệu quả trong việc vận chuyển, lưu trữ và phân phối hàng hóa. Đặc biệt, trung tâm phân phối mới này còn được kết hợp giữa cách thức vận hành đơn giản với các công nghệ hiện đại để tối ưu hóa thời gian và năng lực vận hành của đội ngũ nhân sự Pharmacity.

Tại đây, Pharmacity cũng sẽ đưa vào áp dụng quy trình quản lý và vận hành với hệ thống WMS (Warehouse Management System). Phần mềm quản lý kho này hỗ trợ việc lập kế hoạch hàng ngày, kiểm tra nhanh chóng hàng hóa trong kho, nhập hàng, xuất hàng tồn kho cũng như truy xuất vị trí của sản phẩm hay thông tin về sản phẩm chi tiết và dễ dàng, đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Tin liên quan
Tin khác