Y tế - Sức khỏe
Phát triển sản phẩm giảm lượng kháng sinh điều trị bệnh lý tiêu hoá, hô hấp
D.Ngân - 21/05/2024 16:51
LiveSpo là đơn vị Việt Nam đầu tiên công bố tại Vitafoods Europe 2024 kết quả nghiên cứu và phát triển sản phẩm giúp giảm lượng kháng sinh điều trị cho bệnh tiêu hoá và hô hấp.

LiveSpo Pharma trở thành đơn vị Việt Nam đầu tiên báo cáo về hai nghiên cứu lâm sàng tại triển lãm thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu thế giới Vitafoods Europe 2024 diễn ra tại Geneva Thuỵ Sĩ.

LiveSpo NAVAX, LiveSpo DIA 30 được công bố với khả năng giúp hạn chế sử dụng kháng sinh. 

Xuất hiện tại triển lãm dinh dưỡng hàng đầu châu Âu lần này, LiveSpo thể hiện tham vọng phổ biến rộng rãi phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh về tiêu hoá, hô hấp an toàn, tự nhiên, và hiệu quả bằng việc sử dụng Bào tử lợi khuẩn kết hợp cùng với phác đồ điều trị thường quy.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, Vitafoods Europe 2024, LiveSpo Pharma rất vinh dự khi trở thành đại diện đầu tiên đến từ Việt Nam trình bày báo cáo nghiên cứu lâm sàng về bào tử lợi khuẩn.

Các báo cáo nghiên cứu được đăng tải trên Nature Scientific Reports, tạp chí quốc tế có uy tín cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, vào các năm 2022, 2023, và 2024.

Theo báo cáo nghiên cứu đầu tiên, sản phẩm LiveSpo NAVAX được chứng minh đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp do RSV và virus cúm gây ra, rút ngắn thời gian điều trị đồng thời giảm thiểu nguy cơ phải điều trị bằng kháng sinh trong thời gian dài cho người bệnh.

Việc kết hợp sử dụng sản phẩm LiveSpo NAVAX ở dạng xịt cùng với phác đồ điều trị thường quy sẽ giúp giảm lần lượt 600 và 400 lần nồng độ virus RSV và virus cúm, 65 lần nồng độ vi khuẩn bội nhiễm, đồng thời cho hiệu quả hỗ trợ điều trị cao hơn từ 50 - 60 lần so với việc sử dụng nước muối sinh lý thông thường.

Nghiên cứu được các chuyên gia đánh giá là một bước tiến mới có ý nghĩa trong hỗ trợ  điều trị viêm đường hô hấp, hạn chế nguy cơ tiến triển nặng dẫn đến phải điều trị bằng nhiều loại kháng sinh kết hợp trong thời gian dài - nguyên nhân gián tiếp gây kháng kháng sinh, dẫn tới nhiều hệ luỵ cho sức khoẻ và tài chính của người bệnh.

Báo cáo nghiên cứu lâm sàng thứ hai được trình bày là về hai sản phẩm bào tử lợi khuẩn hỗ trợ điều trị tiêu chảy kéo dài hiệu quả - LiveSpo CLAUSY và LiveSpo DIA 30.

Nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng, LiveSpo CLAUSY và LiveSpo DIA 30 giúp giảm lượng kháng sinh phải sử dụng so với phác đồ điều trị thông thường khoảng 25%, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị tổng thể đối với bệnh nhân tiêu chảy từ 3 đến 4 ngày.

So sánh về hiệu quả kinh tế, phương pháp sử dụng kết hợp bào tử lợi khuẩn trong điều trị giúp bệnh nhân tiết kiệm tổng chi phí điều trị (dành cho đơn thuốc và điều trị nội trú). Đặc biệt, các nghiên cứu này đã chỉ ra sản phẩm của LiveSpo an toàn với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Bào tử lợi khuẩn LiveSpo nhận được rất nhiều sự quan tâm, sự đánh giá cao của các chuyên gia quốc tế tại triển lãm Vitafoods Europe 2024. Điều này một lần nữa khẳng định các nghiên cứu, phát minh của LiveSpo đã đóng góp ý nghĩa cho việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Lần đầu tiên một thương hiệu bào tử lợi khuẩn Việt được nhiều hội nghị, triển lãm quốc tế trên khắp thế giới đón nhận và khiến giới chuyên gia quốc tế ngạc nhiên về tính mới và đột phá của sản phẩm tác dụng nhanh và hiệu quả rõ ràng.

Trước đó, LiveSpo đã từng hiện diện tại ba hội nghị, triển lãm lớn tại châu Âu và Mỹ từ năm 2019 đến năm 2023.

Những năm gần đây, công nghệ bào tử lợi khuẩn nhận được sự quan tâm rất lớn của giới khoa học bởi những giá trị tiềm năng cả về mặt kinh tế - xã hội và y tế.

Hiện nay có tới 72% lượng kháng sinh được sử dụng để điều trị các bệnh về viêm đường hô hấp và con số này là 20% đối với các bệnh tiêu hoá.

Bệnh nhân đặc biệt là trẻ em mắc các bệnh này dễ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của kháng sinh do đặc thù sức đề kháng yếu, phải điều trị trong thời gian dài và có khả năng lớn phải sử dụng kết hợp 2-3 loại kháng sinh trong phác đồ điều trị.

Các sản phẩm bào tử lợi khuẩn của LiveSpo đã được nghiên cứu lâm sàng trong việc giảm lượng kháng sinh sử dụng và rút ngắn thời gian điều trị bệnh, đồng thời cân bằng nhanh hệ vi sinh đường ruột và mũi chỉ sau 3-5 ngày sử dụng.

Về mặt kinh tế - xã hội, bệnh nhân nhanh chóng hồi phục đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí điều trị cho từng cá nhân, giảm gánh nặng về nhân lực và vật lực của ngành y tế đồng thời củng cố sức lao động của xã hội, làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế.

Ngoài ra, về mặt y tế, với hiệu quả trong hỗ trợ điều hoà hệ miễn dịch, gia tăng hàng rào bảo vệ tự nhiên cho cơ thể, phương pháp hỗ trợ điều trị bằng bào tử lợi khuẩn giảm nguy cơ phải sử dụng những loại kháng sinh thế hệ mới trong phác đồ điều trị, giảm tác dụng phụ do kháng sinh gây ra (rối loạn tiêu hoá) và tránh được nguy cơ không còn kháng sinh có hiệu quả điều trị cho các trường hợp nhiễm khuẩn trong tương lai.

Tin liên quan
Tin khác