Doanh nhân
Phillip Nguyễn và Tiên Nguyễn nhận danh hiệu Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2020
Vũ Anh - 09/10/2020 09:40
Vì những thành tích nổi bật trong công việc và đóng góp xã hội, hai người con của nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn nhận giải thưởng này.

Trong Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 16 và Tôn vinh doanh nghiệp, Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2020 diễn ra tối 7/10 vừa qua, Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Liên Thái Bình Dương - Imex Pan Pacific Group (IPPG) do tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đứng đầu đã có hai tên tuổi được tôn vinh là Phillip Nguyễn - Phó Tổng giám đốc Phát triển dự án và Tiên Nguyễn - Phó Tổng Giám Đốc mảng Phát triển Thời trang cao cấp. 

Theo đánh giá của hội đồng xét duyệt, đây là những doanh nhân trẻ năng động, sáng tạo được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Cả hai đã cùng với ban Tổng Giám đốc Công ty đưa ra những hoạch định và thực hiện nhiều dự án trong kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, an sinh xã hội và hoạt động vì cộng đồng.

Cụ thể, với tình hình dịch bệnh căng thẳng gây biến động nền kinh tế trong nước, hai doanh nhân trẻ này đã cùng ban Tổng Giám đốc đưa công ty đạt tăng trưởng lợi nhuận tốt. Cụ thể,  trong năm 2019, đạt 50% so với năm 2018 và đạt  97% kế hoạch đề ra của năm.  Riêng 6 tháng đầu năm 2020 đạt 105% so với kế hoạch đề ra.

Đây là lần thứ 2 Phillip Nguyễn nhận giải thưởng này

Đến nay, IPPG đã có 35 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực độc quyền nhập khẩu và phân phối 108 thương hiệu quốc tế tại Việt Nam. Ngoài những thành tích nổi bật trong hoạt động kinh doanh, hai doanh nhân trẻ nhà Johnathan Hạnh Nguyễn còn là gương mặt nổi bật trong hoạt động từ thiện.

Họ cùng góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp như xây nhà tình nghĩa, xây dựng trường học và nơi ở cho các em học sinh và thầy cô giáo vùng sâu vùng xa, đóng góp vào các quỹ đền ơn đáp nghĩa của các chương trình xã hội tại các địa phương. Trong giai đoạn từ 2009 – 2019, tổng số tiền cả hai cùng đóng góp đạt hơn 172 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong đợt bùng phát đại dịch hồi đầu năm, Tiên Nguyễn đã cùng quỹ Vì Cộng Đồng IPPG đóng góp hơn 30 tỷ đồng cho công cuộc điều trị và phòng chống dịch Covid-19.  

Tiên Nguyễn lần đầu tiên được vinh danh. Đây là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của cô gái trẻ 24 tuổi tài năng này.

Giải thưởng Doanh nghiệp, Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2020 được phát động từ tháng 6/2020 đến tháng 8/2020 với 215 hồ sơ tham gia. UBND thành phố xét duyệt, công nhận và tặng giấy chứng nhận Doanh nhân tiêu biểu nhờ những thành tích nổi bật trong sản xuất – kinh doanh, chấp hành tốt các quy định pháp luật, đóng góp tích cực cho ngân sách Nhà nước cũng như góp phần phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội tại TP.HCM nói riêng và quốc gia nói chung. 

Tin liên quan
Tin khác