Doanh nhân
Tìm kiếm gương mặt doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023
Nhung Bùi - 04/04/2023 17:48
Đây là những gương mặt xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tiêu biểu cho phong trào khởi nghiệp Việt Nam.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ra thông báo về việc triển khai chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023” trên quy mô toàn quốc.

Được tổ chức từ năm 2015, chương trình nhằm biểu dương và tôn vinh các doanh nhân trẻ Việt Nam khởi nghiệp xuất sắc, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo Ban tổ chức, đối tượng được xét trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023” là các doanh nhân trẻ tuổi không quá 35, đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp đăng ký hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (ví dụ: Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Giám đốc, Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ nhiệm Hợp tác xã...).

Doanh nghiệp của ứng viên tham gia chương trình được thành lập và hoạt động tối thiểu 2 năm và tối đa 10 năm. Với những doanh nghiệp có trụ sở theo đăng ký kinh doanh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, các đơn vị này cần đạt doanh thu năm 2022 tối thiểu 4 tỷ đồng; các tỉnh, thành phố khác có doanh thu năm 2022 tối thiểu 3 tỷ đồng; các trường hợp ở địa bàn miền núi, kinh tế khó khăn thì doanh thu năm 2022 tối thiểu 2 tỷ đồng.

Thời hạn các doanh nghiệp nộp hồ sơ tham gia giải thưởng trước ngày 15/5/2023. Dự kiến, lễ trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023” sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội vào tháng 7/2023.

Chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc” là một trong những hoạt động tiên phong của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc triển khai Chương trình quốc gia khởi nghiệp do Chính phủ phát động. Trong bối cảnh nền kinh tế đang trên đà phục hồi, rất nhiều doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ vẫn theo đuổi khát vọng khởi nghiệp, việc bình chọn và tôn vinh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023 lại càng có ý nghĩa quan trọng.

Kể từ khi triển khai đến nay, chương trình đã tôn vinh và trao danh hiệu cho gần 500 doanh nhân trẻ xuất sắc, hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Tin liên quan
Tin khác