Du lịch
Tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch TP.HCM - Đồng bằng sông Cửu Long lần 2
Trúc Giang - 07/08/2021 09:42
Theo kế hoạch, Diễn đàn kết nối du lịch TP.HCM – Đồng bằng sông Cửu Long lần 2 năm 2021 sẽ được tổ chức tại TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) vào ngày 30/11/2021.
Khu du lịch Gáo Giồng, tỉnh Đồng Tháp

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch TP.HCM - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần 2 năm 2021.

Theo kế hoạch, Diễn đàn kết nối du lịch TP.HCM – ĐBSCL lần 2 năm 2021 sẽ được tổ chức tại TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) vào ngày 30/11/2021 (nhân dịp Lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Hội chợ OCOP vùng ĐBSCL 2021).

Với chủ đề “Hợp tác và hành động”, Diễn đàn nhằm tập trung khai thác thế mạnh du lịch gắn với nông nghiệp của từng địa phương để phát huy các giá trị văn hóa bản địa, mở rộng không gian, hình thành các sản phẩm du lịch liên vùng; hoàn thiện các chương trình du lịch đặc trưng kết nối các tuyến, điểm du lịch của các địa phương. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, các chương trình tour liên kết vùng ĐBSCL đến các tỉnh, thành trong cả nước và quốc tế, góp phần khởi động lại các hoạt động du lịch sau đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Diễn đàn còn nhằm tăng cường thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, tạo nền tảng cho du lịch 14 địa phương phục hồi, phát triển năm 2022 và tăng tốc các năm sau.

Dự kiến, Diễn đàn sẽ có sự tham dự của khoảng 200 đại biểu, gồm: Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Du lịch, Thường trực Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành ĐBSCL và TP.HCM; Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL và TP.HCM; Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; Hiệp hội Du lịch TP.HCM và khoảng 70 đại biểu là các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành, khách sạn, cơ sở đào tạo, chuyên gia tư vấn du lịch…

Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ diễn ra Hội thảo về nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp ĐBSCL trong bối cảnh mới với nội dung: Đánh giá chuỗi giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp của vùng TP.HCM và ĐBSCL theo góc nhìn của nguồn cung cấp và theo góc nhìn của thị trường khách du lịch. Qua đó, đề xuất giải pháp nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với sản phẩm OCOP ở TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL và đề xuất các giải pháp phát triển hoàn thiện sản phẩm du lịch đặc trưng vùng ĐBSCL và TP.HCM.

Ngoài ra, tại Diễn đàn sẽ có Hội chợ trưng bày gới thiệu sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL trong cùng chuỗi sự kiện Lễ giỗ cụ Nguyễn Sinh Sắc.

Tin liên quan
Tin khác