Doanh nhân
Tỷ phú Ấn Độ: Tôi được truyền cảm hứng từ ông Phạm Nhật Vượng
Như Loan - 09/11/2023 11:20
Vị tỷ phú Ấn Độ Gautam Shantilal Adani, người giàu thứ 21 thế giới đã có cuộc gặp gỡ với tỷ phú Phạm Nhật Vượng để bàn về những cơ hội tiềm năng giữa Ấn Độ và Việt Nam.

“Tôi được truyền cảm hứng từ hành trình khởi nghiệp của ông Phạm Nhật Vượng”

Tối 8/11 (giờ Việt Nam), trang cá nhân của vị tỷ phú giàu thứ 2 Ấn Độ Gautam Shantilal Adani bất ngờ đăng hình ảnh cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa ông và tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại trụ sở Tập đoàn Adani ở Ấn Độ.

Cùng với hình ảnh của hai vị tỷ phú, ông Gautam Shantilal Adani bày tỏ “hân hạnh” khi được gặp Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng và cùng thảo luận về những cơ hội tiềm năng giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Đặc biệt, vị tỷ phú người Ấn Độ cho hay, ông thực sự được truyền cảm hứng từ hành trình khởi nghiệp ấn tượng của ông Phạm Nhật Vượng - một người lãnh đạo có tầm nhìn. “Từ kinh doanh mì ăn liền đến việc dẫn đầu trong sản xuất nhiều mẫu xe điện và giải pháp pin tiên tiến cho sự thay đổi toàn cầu hướng tới di chuyển xanh. Tất cả đều được hoàn thành trong thời gian kỉ lục”, vị tỷ phú viết.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và tỷ phú Gautam Adani.

Ông Gautam Shantilal Adani là vị tỷ phú nổi tiếng tại Ấn Độ cũng như toàn cầu. Ông là người sáng lập và là Chủ tịch của Tập đoàn Adani - một tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực phát triển và vận hành cảng ở Ấn Độ. Ông là tỷ phú đứng vị trí 21 thế giới theo xếp hạng của Bloomberg, với tổng tài sản lên tới 52,3 tỷ USD.

Về Ấn Độ, đây là một trong những thị trường đã được VinFast nhắc tới trong kế hoạch phát triển kinh doanh của hãng. Tại đây, hãng xe Việt Nam đang có kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp với tổng vốn đầu tư nhà dự kiến khoảng 150-200 triệu USD.

Rất nhiều tờ báo lớn của Ấn Độ và truyền thông quốc tế sau đó đã đặc biệt quan tâm tới động thái này của VinFast. Về cơ hội của VinFast tại thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới, nhiều tờ báo đánh giá, với những chiến lược đúng đắn và khả năng thích ứng, VinFast có nhiều tiềm năng tạo ra chỗ đứng cho riêng mình và giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng Ấn Độ. 

Những kỷ lục của VinFast làm ngạc nhiên tỷ phú giàu thứ 2 Ấn Độ

Không khó hiểu khi vị tỷ phú nổi tiếng của Ấn Độ lại có ấn tượng mạnh mẽ với tốc độ phát triển kỉ lục của VinFast. Hãng xe Việt Nam đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng ở rất nhiều nơi trên thế giới với hành trình khó tin chỉ trong 6 năm ngắn ngủi.

Kỷ lục gắn với VinFast từ những ngày đầu tiên khi chỉ 21 tháng sau khi khởi công, năm 2019, một nhà máy sản xuất ô tô tầm cỡ, quy mô hiện đại hàng đầu khu vực đã khánh thành tại Hải Phòng. Đó là khoảng thời gian kỷ lục bởi thông thường, các hãng xe trên thế giới cần thời gian gấp nhiều lần con số 21 tháng trên. Đặc biệt, ngay trong năm 2019, những chiếc xe xăng VinFast đầu tiên đã được bàn giao đến tay khách hàng và bắt đầu lăn bánh trên đường phố Việt.

Chỉ 2 năm sau đó, năm 2021, VinFast là cái tên gây tiếng vang toàn cầu khi là hãng xe xăng đầu tiên công bố chuyển hoàn toàn sang thuần điện. Cùng với chiến lược được thế giới đánh giá đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu, những chiếc VF e34 - mẫu xe điện thông minh đầu tiên đã đến tay những khách hàng tiên phong tại Việt Nam.

Đặc biệt, tại CES 2022, VinFast gây chấn động ngành công nghiệp ô tô thế giới với dải sản phẩm xe điện trải đều các phân khúc A-B-C-D-E và chính thức mở bán VF 8 và VF 9 trên quy mô toàn cầu.

Từ một hãng xe xăng tân binh, VinFast như nhiều tờ báo trên thế giới nhận định, đã trở thành “ngôi sao” trong ngành công nghiệp ô tô với một hệ sinh thái xe điện toàn diện bậc nhất thế giới. Tính đến nay, tức chỉ sau 6 năm, VinFast là hãng xe hiếm hoi trên thế giới có dải sản phẩm xe điện đủ phân khúc với 7 mẫu ôtô điện từ minicar cho đến SUV cỡ lớn, cùng hệ sinh thái xe máy điện thông minh cùng xe buýt điện và xe đạp điện.

Cùng với sản phẩm, những bước tiến mạnh mẽ của VinFast ra thị trường toàn cầu cũng khiến thế giới khâm phục. Sau khi những chiếc VF 8 đầu tiên tới Mỹ, nhà máy của VinFast tại Bắc Carolina, Mỹ với vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD cũng chính thức được khởi công. Đặc biệt, tháng 8/2023, VinFast đã gây tiếng vang lớn trên toàn cầu khi chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán hàng đầu thế giới Nasdaq Global Select Market.

Theo các chuyên gia trong ngành, hành trình đáng kinh ngạc của VinFast vẫn đang được nối dài, đặc biệt là khi VinFast đang dự kiến mở rộng ra 50 thị trường quốc tế và tiến tới xây dựng nhà máy tại những thị trường tiềm năng. Cùng với những bước tiến mạnh mẽ và thần tốc ấy sẽ là rất nhiều câu chuyện gắn với cái tên VinFast có thể truyền cảm hứng cho bất kỳ ai, dù ở đâu trên thế giới.

Tin liên quan
Tin khác