Thời sự
Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay đi châu Âu qua Trung Đông
Bảo Như - 15/04/2024 20:53
Các đường bay đang được Vietnam Airlines khai thác thường lệ đi châu Âu giữa Hà Nội, TP. HCM và Paris, Frankfurt, London sẽ cách xa và không bay qua không phận khu vực bị ảnh hưởng tại Trung Đông.
Ảnh minh hoạ.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, Vietnam Airlines đã chủ động theo dõi và chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng trước khi căng thẳng tại Trung Đông bùng phát.

Theo đó, các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu giữa Hà Nội, TP.HCM và Paris, Frankfurt, London sẽ cách xa và không bay qua không phận khu vực bị ảnh hưởng.

Việc điều chỉnh đường bay sẽ kéo dài thời gian bay thêm khoảng 15 phút giữa Việt Nam và Châu Âu, đồng thời phát sinh thêm nhiều chi phí khai thác cho hãng. Tuy nhiên, đảm bảo nguyên tắc ưu tiên số 1 về an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, Vietnam Airlines sẽ duy trì việc điều chỉnh đường bay cho đến khi tình hình căng thẳng kết thúc.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách có kế hoạch đến, đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin trên website www.vietnamairlines.com; trang facebook https://www.facebook.com/vn.VietnamAirlines/ hoặc liên hệ Tổng đài Trung tâm Chăm sóc Khách hàng: ‎1900 1100. 

Tin liên quan
Tin khác