Đầu tư Phát triển bền vững
Xu hướng chuyển đổi năng lượng xanh và dấu ấn của SolarEdge tại Việt Nam
N.L - 02/04/2024 10:35
Xu hướng sử dụng năng lượng tái tạo toàn cầu và sự chuyển dịch của các công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng làn sóng phát triển bền vững đang được quan tâm tại Việt Nam hiện nay.
TIN LIÊN QUAN

Xu hướng chuyển đổi năng lượng bền vững

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện năng đang tăng theo cấp số nhân do sự gia tăng của dân số và sự phát triển nhanh chóng của các loại thiết bị điện, xe điện. Đồng thời, nhiều quốc gia trên thế giới đang đưa ra các sáng kiến tích cực nhằm loại bỏ carbon và nỗ lực để sử dụng năng lượng tái tạo làm nguồn cấp điện chủ yếu.

Còn đối với các doanh nghiệp, “xanh hóa” đang là từ khóa nóng trong chiến lược kinh doanh và mục tiêu ESG, đi theo đó là các cam kết loại bỏ carbon trong các hoạt động sản xuất và kinh doanh. Ngay cả với các dịch vụ tiện ích trong đời sống, nhiều công ty và các cơ quan địa phương cũng đang ngày càng áp dụng triệt để các công nghệ kỹ thuật số nhằm tạo ra giá trị bền vững, hướng đến quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả và an toàn. 

Tại các nước phát triển, phi tập trung hóa điện năng đang dần trở thành xu hướng chung trong thời gian gần đây do ảnh hưởng của các cuộc khủng hoảng năng lượng kéo dài. Tự sản xuất, lưu trữ và sử dụng điện năng giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chủ động hơn trong các hoạt động của mình.

Còn tại Việt Nam, năng lượng mặt trời đã phát triển bùng nổ từ năm 2019, tuy nhiên, so với những nguồn năng lượng khác, đây vẫn được xem là một lĩnh vực còn khá non trẻ. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn còn đang dè chừng, lúng túng trong quá trình chuyển đổi xanh. Việt Nam vẫn cần phải tham khảo kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển đang dẫn đầu trong xu hướng này về giải pháp công nghệ, thúc đẩy triển khai và quản lý vận hành.

SolarEdge - Công ty tiên phong toàn cầu về công nghệ năng lượng thông minh 

SolarEdge được thành lập năm 2006. Năm 2015, SolarEdge chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ tại Hoa Kỳ - một cột mốc quan trọng giúp gia tăng vị thế đối với một công ty trong ngành năng lượng mặt trời. Tới năm 2018, SolarEdge đã trở thành một trong những công ty hàng đầu về sản xuất biến tần năng lượng mặt trời trên thế giới.

Đến nay, hơn 5.6 triệu bộ biến tần, 125 triệu bộ Tối ưu công suất Optimizer và 3,7 triệu hệ thống giám sát của SolarEdge đã được lắp đặt tại 140 quốc gia.

Với hơn 5,6 nghìn nhân viên, SolarEdge có nhà máy tại Israel, Hoa Kỳ, Việt Nam, Hungary, Trung Quốc, Ý và Hàn Quốc. Bên cạnh đó là Văn phòng đại diện tại 36 quốc gia với đội ngũ dịch vụ, đào tạo, bán hàng và tiếp thị, 03 trung tâm nghiên cứu và phát triển xuất sắc được đặt tại Israel, Bulgaria và Hàn Quốc và mạng lưới kết nối hơn 65,000 nhà lắp đặt tại 135 quốc gia.

Giải pháp SolarEdge phục vụ nhiều phân khúc thị trường năng lượng qua các giải pháp quang điện, lưu trữ, tự động hóa dân dụng, sạc EV, lưới điện.  

  

Giải pháp điện mặt trời kết hợp nông nghiệp của SolarEdge tại Israel.

SolarEdge giúp các dự án năng lượng mặt trời đạt sản lượng cao hơn, tối ưu quản lý và sử dụng năng lượng, bảo đảm hệ thống an toàn. Hệ thống SolarEdge cung cấp khả năng giám sát toàn diện, qua đó tiết kiệm công sức và thời gian kiểm tra, sửa chữa, vận hành và bảo trì.

 

Thế mạnh độc đáo trong ngành năng lượng mặt trời của SolarEdge đến từ các tính năng an toàn đa lớp được tích hợp trong các sản phẩm: SafeDC, Sense Connect và Tắt nhanh (Rapid shutdown), giúp sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia khắt khe của Hoa Kỳ (NEC), Canada và châu Âu, đồng thời, bảo vệ con người và tài sản tốt hơn.

SolarEdge đặt chất lượng sản phẩm lên làm ưu tiên hàng đầu, đồng thời tự động hóa các quy trình sản xuất và kiểm tra tại nhà máy. Các sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng ở từng bước sản xuất để hạn chế tối đa lỗi có thể xảy ra. Quá trình ra mắt sản phẩm mới được thực hiện bao gồm các giai đoạn alpha và beta nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm trong các môi trường được kiểm soát, sau đó thu thập dữ liệu và phản hồi thực tế từ khách hàng trước khi chính thức ra mắt thị trường.

SolarEdge tại Việt Nam

Đội ngũ SolarEdge Việt Nam với văn phòng và nhà máy đặt tại TP.HCM, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và nhà cung cấp về sản phẩm, kỹ thuật, bán hàng và tiếp thị.

SolarEdge cũng cam kết đưa ra một trong những chế độ bảo hành tốt nhất trên thị trường, lên đến 25 năm cho Bộ tối ưu công suất Optimizer và từ 12-20 năm cho Biến tần, kéo dài gần như toàn bộ dòng đời của một hệ thống điện mặt trời.

Tại Việt Nam, cơ sở sản xuất của SolarEdge được đặt tại Khu công nghệ cao SHTP tại Thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Các sản phẩm chính bao gồm: Biến tần mặt trời (Inverter) và bộ tối ưu công suất Optimizer.

Bộ tối ưu công suất Optimizer được sản xuất tại nhà máy SolarEdge Việt Nam

Việc đặt nhà máy và xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên trách ở Việt Nam thể hiện sự cam kết của công ty nhằm đáp ứng những nhu cầu và thách thức có tại thị trường và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Tìm hiểu thêm thông tin về SolarEdge Việt Nam tại: https://solaredge.com.vn/

Tin liên quan
Tin khác