Doanh nghiệp
EM&AI và CMC TS hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp Việt bứt phá
Như Loan - 11/11/2021 10:00
EM&AI - đối tác chuyên sâu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vừa hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS).

Cái bắt tay đến từ EM&AI và CMC TS

Với thế mạnh là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp, dịch vụ để hỗ trợ, nâng cao trải nghiệm khách hàng.  EM&AI, là một trong những đơn vị hàng đầu nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong tự động hóa chăm sóc khách hàng tại Việt Nam. Hệ sinh thái EM&AI bao gồm Virtual Agent – nền tảng xây dựng trợ lý ảo tương tác giọng nói, tin nhắn và Virtual QC – trợ lý ảo phân tích, đánh giá nội dung cuộc gọi theo thời gian thực. Các giải pháp được xây dựng trên nền tảng công nghệ lõi do chính EM&AI phát triển như: Thấu hiểu ngôn ngữ tự nhiên, phân tích cảm xúc qua lời nói, nhận diện lời nói & tổng hợp tiếng nói.

Sau 4 năm thành lập, EM&AI cũng đã khẳng định vị thế của mình qua nhiều giải thưởng uy tín về công nghệ như Danh hiệu Sao Khuê 2021 cho nền tảng Virtual Agent, Á quân Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ Techfest 2020, giải nhất cuộc thi Startup Piching VINASA 2020, giải ba Nhân tài đất Việt, top 30 Global Open Innovation Korea 2020 cùng nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác.


Về phía CMC TS, hiện là Top 1 đối tác tư vấn và cung cấp, triển khai giải pháp chuyển đổi số, bảo mật, cloud cho tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. CMC TS đã kế thừa gần 30 năm phát triển với hàng nghìn nhân lực và những kinh nghiệm được tích lũy từ 4 công ty thành viên thuộc Tập đoàn CMC. Bao gồm Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC (CMC SI), Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SISG), Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC (CMC Soft) và Công ty Cổ phần An ninh An toàn Thông tin CMC (CMC Infosec).

Thông qua lần hợp tác này sẽ là cột mốc cho sự phát triển mới của các doanh nghiệp Việt trong giai đoạn chuyển đổi số, giúp tăng tốc độ chuyển đổi và tạo sự đột phá trong kinh doanh và công nghệ. Theo đó, CMC TS sẽ phân phối các nền tảng do EM&AI phát triển với sự tư vấn và triển khai của CMC TS. Điều này sẽ cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái tự động hoá toàn diện với trí tuệ nhân tạo cho các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam.

Chia sẻ về lần hợp tác này, ông Lê Ngọc Trí - Giám đốc điều hành EM&AI cho biết, EM&AI đã trải qua hơn 04 năm xây dựng và phát triển. Qua lần hợp tác này, ông Trí mong muốn mang các giải pháp về công nghệ đến gần hơn gần hơn với các doanh nghiệp. Vì thế, EM&AI không ngại ngần chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo đến khách hàng & đối tác.

Ông Hồ Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC và CMC TS cũng nhấn mạnh: “CMC TS và EM&AI sẽ hợp tác chặt chẽ để cùng thúc đẩy việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và các giải pháp chuyển đổi số vào hoạt động vận hành và kinh doanh của khách hàng, đồng hành cùng khách hàng xây dựng doanh nghiệp số để bứt phá trong trạng thái bình thường mới”.

Sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng cho các doanh nghiệp của EM&AI và bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu của CMC sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của tất cả các doanh nghiệp và đóng góp vào nền kinh tế số Việt Nam.


Tăng tốc độ chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việt

EM&AI là doanh nghiệp đang tiên phong phát triển công nghệ AI và các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa & lớn. Trong đó nổi bật nhất là hai nền tảng VirtualAgent và VirtualQC. Nhiệm vụ của EM&AI đó là gắn kết mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp với giải pháp trí tuệ nhân tạo AI & NLP toàn diện hướng đến nâng cao trải nghiệm khách hàng Việt Nam.

Trong khi đó, CMC TS là doanh nghiệp lâu đời với gần 30 năm kinh nghiệm, 500 chuyên gia công nghệ hàng đầu và mạng lưới hơn 150 đối tác công nghệ toàn cầu.  CMC TS hiện là đối tác cung cấp giải pháp chuyển đổi số và bảo mật dẫn đầu tại Việt Nam, đồng hành cùng tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số, hiện đại hoá hạ tầng CNTT và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Thương vụ này đã mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt được tiếp cận chuyển đổi số, xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp họ giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng về ngân sách, bảo mật hay đội ngũ công nghệ thông tin chuyên nghiệp khi vận hành doanh nghiệp. Với sự cộng hưởng sức mạnh của EM&AI và CMC TS được kỳ vọng sẽ mang đến một “cú hích” để tăng tốc độ chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việt. Tạo ra sự phát triển trong nền kinh tế số tại Việt Nam.

Nhận thấy rằng, công cuộc chuyển đổi số sẽ mở ra “cánh cửa mới” cho các doanh nghiệp. Cả EM&AI và CMC TS mong rằng đây sẽ là thời điểm thuận lợi để tạo ra các cơ hội kinh doanh và phương tiện kinh doanh số. Nhân đôi sức mạnh về các giải pháp, dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp ở quá trình chuyển đổi trong môi trường công nghệ số hiện nay.

Với tôn chỉ “Great technologies should be shared” (Cộng tác để thành công). EM&AI mong muốn sẽ cung cấp được nhiều giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp để mang đến sự thành công trong doanh nghiệp Việt hiện nay. Ông Nguyễn Ngọc Trí cũng chia sẻ thêm, trong tương lai EM&AI hy vọng sẽ là đơn vị cung cấp giải pháp AI mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tự tối ưu hoá, doanh nghiệp hoá.

Có thể nói, lần hợp tác chiến lược này sẽ mang đến nhiều cơ hội mới để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Thông qua sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh của EM&AI và một doanh nghiệp lâu đời với nhiều kinh nghiệm như CMC sẽ tạo ra sự đổi mới trong các doanh nghiệp. Sự thay đổi này là cần thiết giúp doanh nghiệp Việt sẵn sàng chuyển đổi để tạo ra những giá trị mới trong tương lai.

Tin liên quan
Tin khác