Du lịch
Quảng Nam “bắt tay” Đà Nẵng thí điểm đón khách quốc tế
Linh Đan - 04/12/2021 15:31
Quảng Nam sẽ “bắt tay” Đà Nẵng trong quá trình thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian tới.
Thành phố Đà Nẵng sẽ mở lại các hoạt động du lịch. Ảnh: H.A

UBND tỉnh Quảng Nam vừa thống nhất chủ trương phối hợp với Thành phố Đà Nẵng kết nối đưa khách du lịch quốc tế đến các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch và các khu, điểm du lịch đã được UBND tỉnh cho phép thí điểm đón khách quốc tế.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và UBND huyện, thành phố: Hội An, Duy Xuyên liên hệ, trao đổi với Sở Du lịch, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và các ngành, đơn vị liên quan thống nhất chương trình, kế hoạch phối hợp kết nối đón khách quốc tế theo đúng Hướng dẫn tạm thời số 4122 (ngày 5/11/2021) của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về thí điểm đón khách du lịch quốc tế và Quy chế tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế được ban hành kèm theo Quyết định số 3314 (ngày 11/11/2021) của UBND tỉnh và các quy định liên quan.

Trước đó, ngày 20/11/2021, UBND Thành phố Đà Nẵng tại Công văn số 7817 đề nghị Quảng Nam phối hợp, kết nối đưa khách du lịch quốc tế đến các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch và các khu, điểm du lịch.

Về phía Đà Nẵng, ngày 2/12/2021, Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Trước đó, UBND Thành phố Đà Nẵng đã ban hành phương án và quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón, phục vụ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng. Lộ trình thí điểm đón khách quốc tế tại Đà Nẵng được triển khai thành 3 giai đoạn.

Trong giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), thành phố thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), Đà Nẵng sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1.

Sau khi hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, thành phố mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế, tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

Giai đoạn 3, Đà Nẵng sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Tin liên quan
Tin khác