Doanh nhân
Vì sao Chủ tịch trường đại học lớn ở Mỹ nhận lời làm Chủ tịch trường tư thục tại Việt Nam?
Kỳ Thành - 24/06/2021 21:02
Tân Chủ tịch trường St. Nicholas, Đà Nẵng đã có những chia sẻ đầu tiên trên cương vị mới, về định hướng, chiến lược phát triển của nhà trường trong tương lai.

Ông David Armstrong, nguyên là Chủ tịch trường ĐH Broward College, một đại học lớn với 65.000 sinh viên tại bang Floria, Mỹ. Ông hiện là Phó chủ tịch phụ trách chiến lược quốc tế của Tập đoàn Giáo dục EQuest, đồng thời vừa được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch trường St. Nicholas, Đà Nẵng - một thành viên trong tập đoàn.

Ông Armstrong từng là người lãnh đạo cao nhất trong cương vị Chủ tịch của hệ thống Đại học Broward, một trong những đại học cộng đồng tốt nhất nước Mỹ. Dưới sự lãnh đạo của ông, Đại học Broward không chỉ đảm bảo chất lượng đào tạo xuất sắc cho sinh viên tại Mỹ mà còn hướng tới các dự án hợp tác giáo dục quốc tế để phục vụ học sinh toàn cầu, trong đó có việc thành lập các trung tâm quốc tế của Broward tại 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Khi kết thúc nhiệm kỳ tại Đại học Broward Hoa Kỳ, ông đã quyết định đến Việt Nam làm việc.

Ông David Armstrong, Chủ tịch trường St. Nicholas

Chia sẻ về lý do chọn làm việc tại trường St. Nicholas, ông Armstrong cho biết, đây là một vinh dự lớn lao của ông. "Tôi đã tham gia lãnh đạo giáo dục hơn 30 năm tại Hoa Kỳ, đây là niềm vui và niềm đam mê của tôi. Đối với tôi, không có gì vui hơn việc nhìn thấy học sinh cùng gia đình trong buổi lễ tốt nghiệp và sau đó nhìn thấy họ tiếp tục thành công tại các trường đại học, trong sự nghiệp và cuộc sống. Đó là những phần thưởng lớn nhất trong cuộc đời tôi", ông nói.

Ông Armstrong đến Việt Nam lần đầu tiên cách đây 10 năm khi bắt đầu làm việc với các trường thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest. Tân Chủ tịch trường St. Nicholas cho biết, ông ngay lập tức yêu Việt Nam, yêu văn hóa, ẩm thực và đặc biệt là con người và trẻ em nơi đây. "Tôi đã từng làm việc ở các nước đang phát triển khác, bao gồm Trung Quốc, các nước châu Á và Nam Mỹ. Nhưng Việt Nam là nơi tôi muốn đến để giúp tạo ra sự khác biệt cho các em học của đất nước xinh đẹp này. Tôi yêu Việt Nam và tôi mong được gặp trực tiếp các học sinh và đồng nghiệp của tôi ở trường St. Nicholas trong nay mai”, ông nói.

Ông Armstrong cũng nói rằng đã đọc và tìm hiểu về trường St. Nicholas qua các kênh trực tuyến, nói chuyện với các lãnh đạo của trường cũng như với lãnh đạo của EQuest. Rõ ràng trường đã xây dựng được một cộng đồng mạnh mẽ và lành mạnh để phục vụ học sinh. “Tôi rất thích sứ mệnh giáo dục mà trường đang theo đuổi: Đào tạo nên những công dân toàn cầu Chính trực, Sáng tạo và Đồng cảm. Đây là phẩm chất tuyệt vời, có thể được lồng ghép trong chương trình giảng dạy chính quy cũng như các hoạt động ngoài giờ lên lớp.” - ông Armstrong nhấn mạnh.

Nói về những việc sẽ thực hiện ở vai trò là Chủ tịch Trường St. Nicholas, ông Armstrong cho biết: Bắt đầu với trường, việc chính của tôi sẽ là hợp tác với các nhà lãnh đạo, giáo viên, học sinh và phụ huynh để cùng nhau tiếp tục phát triển và cải thiện môi trường học tập. Song song với việc cung cấp chương trình học tập xuất sắc, việc trau dồi các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp bằng tiếng Anh là nền tảng quan trọng để học sinh đạt được thành công trong môi trường quốc tế. Cụ thể, kỹ năng viết và nói Tiếng Anh là rất quan trọng, bên cạnh đó cần giúp học sinh học cách lắng nghe, suy nghĩ chín chắn và nâng cao kỹ năng thuyết trình. 

“Thật không quá khi nói Tiếng Anh sẽ mở ra cánh cửa giúp học sinh bước ra thế giới. Với nền tảng ngôn ngữ và kiến thức vững chắc, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng thành công cho tương lai học sinh bằng cách hợp tác với trường học trực tuyến Ivy Global School. Học sinh trường St. Nicholas sẽ được kết nối để tham gia hội thảo về nghề nghiệp trực tuyến. Tại các hội thảo này, các em học sinh sẽ được lắng nghe các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp từ Hoa Kỳ và các nước trên toàn thế giới chia sẻ về việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sau khi các em tốt nghiệp.” - ông Armstrong chia sẻ.

Hiện trường St. Nicholas đang cung cấp chương trình đào tạo thuần Mỹ cho cả học sinh Việt Nam và quốc tế, bậc học từ mầm non tới THPT. Trường đang cùng hợp tác với Đại học Công nghệ Texas, Đại học Missouri, Florida Virtual School để đưa các chương trình đào tạo phù hợp vào giảng dạy cho học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, các em sẽ được nhận bằng Tốt nghiệp THPT của Mỹ. Bằng quốc tế này giúp các em học sinh dễ dàng được nhận vào các trường đại học Mỹ và các nước. 

Tin liên quan
Tin khác