Cùng với Dầu ăn, ngành hàng Kem lạnh và thực phẩm đông lạnh sẽ được KDC tập trung khai thác trong thời gian tới |
Ngày 16/6 tới đây, KIDO Group (KDC) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2017. Trong đó có nhiều động thái nhằm thể hiện tham vọng mới của tập đoàn này.
Đáng chú ý, HĐQT sẽ đề xuất tăng tỷ lệ sở hữu khối ngoại từ 49% như hiện nay lên 100% nhằm tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào cổ phiếu KDC giúp tập đoàn có thêm nguồn vốn để thực hiện các dự án đầu tư phát triển kinh doanh mở rộng, theo đuổi các thương vụ M&A.
Để thực hiện việc nâng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài, tập trung nguồn lực phát triển các ngành nghề kinh doanh trọng điểm, KIDO cũng trình ĐHCĐ thông qua việc thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh, trong đó ghi giảm một số ngành nghề liên quan.
KIDO sẽ tiếp tục mở rộng các dòng sản phẩm nhằm tận dụng hệ thống phân phối sẵn có. Theo ông Nguyên, KIDO trong quá trình hoàn tất việc thâu tóm một công ty con của CTCP Dabaco Việt Nam (DBC). Với việc thâu tóm thành công doanh nghiệp này, KIDO sẽ góp mặt ở 3 phân khúc quan trọng của ngành hàng thực phẩm gồm: thực phẩm tươi sống (thịt, xúc xích), đông lạnh và đồ hộp.
Đặc biệt, nhằmg mục tiêu đưa KIDO trở thành công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam trong vòng từ 2-3 năm tới, KDC sẽ đầu tư ra nước ngoài, có thể thông qua một số thương vụ M&A ngành thực phẩm. Hiện KDC cũng nhận được nhiều đề nghị hấp dẫn từ các doanh nghiệp thực phẩm nước ngoài. Thậm chí KIDO có thể thâu tóm doanh nghiệp ngoại ngay tại thị trường đó.
Cuối năm 2016, KDC hoàn tất việc thâu tóm Công ty Dầu thực vật Tường An (thuộc Tổng công ty Công nghiệp và Dầu thực vật Việt Nam - Vocarimex), với tỷ lệ sở hữu 65%. Trong khi đó, KDC cũng sở hữu 51% vốn tại Vocarimex)