Y tế - Sức khỏe
Hải Phòng đưa Trung tâm Nhi khoa Quốc tế quy mô 500 giường vào hoạt động
Quỳnh Nga - 28/10/2023 11:21
Mới đây, Bệnh viện quốc tế Sản Nhi Hải Phòng (Tổng Công ty CP Hàng Kênh) đã khai trương Trung tâm Nhi khoa quốc tế và gắn biển công trình chào mừng Đại hội 13 Công đoàn Việt Nam.

Bệnh viện quốc tế Sản Nhi Hải Phòng giai đoạn 1 được đầu tư xây dựng với quy mô 470 giường bệnh. Từ tháng 01/2021, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng đã được đi vào hoạt động với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc được đào tạo bài bản, chuyên sâu, đã góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và dịch vụ chất lượng cao trong khám chữa bệnh.

Trong thời gian qua, Bệnh viện đã khẳng định được vị trí, thương hiệu khi là Bệnh viện hàng đầu trong khám chữa bệnh chuyên khoa cho phụ nữ và trẻ em của TP. Hải Phòng cũng như các địa phương lân cận.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, từ tháng 9/2022, Tổng Công ty Hàng Kênh tiếp tục đầu tư xây dựng Trung tâm Nhi khoa Quốc tế thuộc Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng với quy mô 500 giường thực kê, với tổng mức đầu tư là 600 tỷ đồng, nâng quy mô giường bệnh của toàn Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng lên 970 giường.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng ghi nhận đánh giá cao hoạt động của Tổng Công ty CP Hàng Kênh trong việc sớm xây dựng chiến lược đầu tư phát triển hệ thống bệnh viện, phòng khám đồng bộ, tiên tiến, hiện đại, góp phần phối hợp chặt chẽ hệ thống y tế công lập của thành phố thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh; phòng, chống dịch bệnh và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Việc Tổng Công ty Hàng Kênh cho ra đời Trung tâm Nhi khoa Quốc tế thuộc Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, một cơ sở chuyên khoa phục vụ khám chữa bệnh cho trẻ em có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cùng với hệ thống y tế của thành phố nâng cao năng lực, hiệu quả trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho trẻ em, thế hệ tương lai của thành phố, ông Nam khẳng định.

Các đại biểu tham dự cắt băng khai trương Trung tâm Nhi khoa Quốc tế.

Với ý nghĩa là công trình phục vụ an sinh xã hội, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, được đầu tư bài bản, hiện đại, thi công vượt tiến độ, đảm bảo an toàn lao động, đạt chất lượng cao; công trình xây dựng Trung tâm Nhi khoa Quốc tế thuộc Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lựa chọn gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội 13 Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028”. 

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chứng kiến nghi thức gắn biển công trình chào mừng Đại hội 13 Công đoàn Việt Nam.

Trung tâm này được xây dựng với diện tích xây dựng 22.000 m2, 16 tầng nổi và 2 tầng hầm, được thiết kế theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn, không gian hiện đại và thân thiện với trẻ em, bao gồm đầy đủ các tiện nghi, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bệnh nhi và gia đình khi đến khám chữa bệnh và điều trị.

“Đây không chỉ là công trình đơn thuần mà còn là biểu tượng của khát khao, nỗ lực và sự tận tâm vượt qua bao khó khăn, đồng lòng để xây dựng lên một ngôi nhà chung Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi. Đặc biệt đây là 1 trung tâm nhi khoa chất lượng dành riêng cho trẻ em”, Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thu Xanh, Giám đốc điều hành Bệnh viện chia sẻ.

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thu Xanh, Giám đốc điều hành Bệnh viện phát biểu. 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng trao tặng Bằng khen cho tập thể Công đoàn Tổng Công ty Hàng Kênh và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp trong quá trình xây dựng công trình.

Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng ký kết Thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.
Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn, không gian hiện đại và thân thiện với trẻ em.

Tin liên quan
Tin khác